อุทยานแห่งชาติทับลาน

on . Posted in สถานที่ท่องเที่ยว

การประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 39 เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ.2524 เป็นอุทยานที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศ มีขนาดพื้นที่ประมาณ 2,240 ตารางกิโลเมตร(1,400,000 ไร่) อยู่ในเขตพื้นที่ อ.วังน้ำเขียว อ.ปักธงชัย อ.ครบุรี อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา และ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี จุดเด่นของที่นี่อยู่ที่ป่าลานผืนใหญ่ผืนสุดท้ายของประเทศไทย และมีผืนป่าสมบูรณ์ที่เป็น ต้นน้ำลำธารสำคัญหลายสายที่ไหลรวมกันเป็นแม่น้ำมูลและแม่น้ำบางปะกง หล่อเลี้ยงคนภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออกมาเนิ่นนาน

ศูนย์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ป่าเขาภูหลวง

on . Posted in สถานที่ท่องเที่ยว

เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางเลือกใหม่ในพื้นที่ ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าเขาภูหลวง บ้านคลองสมบูรณ์ ตำบลระเริง อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ครอบคุมพื้นที่ 170,000 ไร่ เป็นเทือกเขาป่าดิบแล้งแนวยาวกว่า 40 กิโลเมตร มีศูนย์ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และเจ้าหน้าที่ประจำ เปิดให้บริการเข้าค่ายศึกษาธรรมชาติในทุกรูปแบบและจัดกิจกรรมต่างๆ พร้อมที่พักทั้งแบบบ้าน และ กางเต็นท์

เขาแผงม้า

on . Posted in สถานที่ท่องเที่ยว

เป็นภูเขาที่ติดกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อยู่ห่างจากตัวอำเภอวังน้ำเขียว จากถนนสาย 304 หรือ ถนนสืบศิริ สายนครราชสีมา - ปราจีนบุรี เป็นสถานที่ชมวิวทิวทัศน์ กางเต็นท์พักแรม ศึกษาธรรมชาติและส่องสัตว์ โดยเฉพาะ ดูกระทิงฝูงใหญ่ ออกหากิน "เขาแผงม้า" ในอดีตเคยเป็นป่าผืนเดียวกับเขาใหญ่ซึ่งเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ สัตว์ป่านานาชนิดอาศัยอยู่อย่างชุกชุม เป็นต้นน้ำของลำห้วยหลายสาย ไหลรวมกันเป็น ลำพระเพลิง ก่อนลงสู่แม่น้ำมูน เป็นเส้นชีวิตหลัก ของผู้คนในแผ่นดินอีสาน

สถานีวิจัยสิ่งแวดล้อมสะแกราช

on . Posted in สถานที่ท่องเที่ยว

สถานีวิจัยสิ่งแวดล้อมสะแกราช ซึ่งได้รับการจัดให้เป็น แหล่งสงวนชีวมณฑล ที่ยิ่งใหญ่ของโลก อยู่ในความรับผิดชอบของสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย เป็นแหล่งศึกษาธรรมชาติ และ พรรณไม้ อยู่บนถนนสาย 304 ห่างจากที่ว่าการอำเภอวังน้ำเขียวเพียง 10 กิโลเมตร มีอาคารจัดสัมมนา และบ้านพักรับรอง

จุดชมวิวบริเวณเขาสลัดได

on . Posted in สถานที่ท่องเที่ยว

ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญใน ตำบลไทยสามัคคี ท่านสามารถจะมองเห็นทัศนียภาพโดยรอบได้สวยงามมาก ทางราชการได้สร้างสถานีทวนสัญญาณขององค์การโทรศัพท์ อยู่บนยอดเขานี้ นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นไปชมความสวยงามของธรรมชาติ และ ชมทะเลหมอก ยามเช้า บนเขานี้

ผาชมตะวัน

on . Posted in สถานที่ท่องเที่ยว

ตั้งอยู่ในพื้นที่ หมู่ที่ 6 บ้านห้วยใหญ่ใต้ บริเวณนี้ทาง อบต. ไทยสามัคคี ร่วมกับกลุ่มอนุรักษ์ต้นน้ำมูล ได้ไปร่วมกันปลูกป่าเพื่อให้เป็นจุดพักผ่อน ชมวิวกางเต็นท์ บริเวณนี้จะมีน้ำตกอยู่สองข้างทางสามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้สวยงามมาก และบริเวณชั้นล่างก็จะมีน้ำตกห้วยใหญ่ใต้ตกเป็นชั้นๆ น่าดูชมมากในฤดูฝน เป็นที่ที่สามารถดูวิวทิวทัศน์ได้สวยงามมากเพราะสามารถมองเห็นพื้นป่าอุทยานและร่องน้ำที่เป็นต้นกำเนิดของ น้ำตกวังจระเข้ และ น้ำตกห้วยใหญ่ ได้มีหินยื่นออกไปเป็นหน้าผาสูง สามารถมองเห็นทัศนียภาพบริเวณอุทยานแห่งชาติทับลานและบริเวณน้ำตกสวนห้อม  รวมทั้งทิวเขาซึ่งเป็นรอยต่อระหว่าง อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี (ภาคตะวันออก) กับ  อ.วังน้ำเขียว จ.นครราาชสีมา (ภาคอีสาน) ที่ตั้ง บริเวณทางลงน้ำตกห้วยใหญ่

ผลไม้ปลอดสารพิษ

on . Posted in สถานที่ท่องเที่ยว

ในตำบลต่าง ๆ ของ อำเภอวังน้ำเขียว มักปลูกไม้ผลหลายชนิดรวมกันแล้วมากกว่า 40 ชนิด โดยการดูแลรักษาโดยการใช้ปุ๋ยชีวภาพ และ สารจำกัดแมลงที่ทำจากธรรมชาติ ไม้ผลที่ปลูกกันมากเช่น ลำไย ลิ้นจี่ มะม่วง กระท้อน ส้มโอ ขนุน เป็นต้น และมีการขยายการปลูกเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ  ผู้สนใจสามารถแวะเข้าชมสวนและชิมได้สด ๆ จากสวน และเรียนรู้การปลูก จากสวนได้ แต่ต้องติดต่อและนัดหมายล่วงหน้า เพื่อทางกลุ่มจะได้จัดสมาชิกที่ประสบผลสำเร็จในการปลูก คอยต้อนรับและให้ความรู้ คำแนะนำต่าง ๆ แก่ท่าน  มีการจำหน่ายผลไม้ต่าง ๆ ตามฤดูกาล เช่น กระท้อน แก้วมังกร มะม่วง ขนุน มะไฟ ลองกอง และ สะตอ เป็นต้น รวมทั้งผลิตผลแปรรูปต่าง ๆ

ดอกเบญจมาศ หลากหลายสี

on . Posted in สถานที่ท่องเที่ยว

ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว เริ่มปลูกเบญจมาศเมื่อปี 2541 สามารถปลูกเบญจมาศได้ตลอดทั้งปีทั้งในฤดู และนอกฤดู พันธุ์ที่ปลูกทั้งหมดมี มากกว่า 22 สายพันธุ์ ต้องการ เยี่ยมชม สามารถเข้าชมสวน และเรียนรู้การปลูกเบญจมาศได้ทุกวัน และ ทางกลุ่มจะมีสมาชิกที่ประสบผลสำเร็จในการปลูกเบญจมาศ คอยต้อนรับและให้ความรู้ คำแนะนำต่าง ๆ แก่ท่าน สอบถามรายละเอียดมากกว่านี้ ได้ที่ กลุ่มผู้ปลูกเบญจมาศ ตำบลไทยสามัคคี หรือ เกษตรตำบล ไทยสามัคคี เกษตรอำเภอ วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา มีการจำหน่ายกิ่งชำของเบญจมาศ และ ดอกเบญจมาศ หลากหลายสี และ พันธุ์ คุณภาพรับประกันได้ ไม่ว่าจะเป็นด้านความสด สวย และ ทนทาน และ ราคาไม่แพง

ดอกหน้าวัวหลากหลายสี

on . Posted in สถานที่ท่องเที่ยว

อำเภอวังน้ำเขียว ปลูกดอกหน้าวัวพันธุ์ต่างประเทศ มากว่า 30 สายพันธุ์ ส่วนใหญ่จะเป็นพันธุ์ชนิดตัดดอก สายพันธุ์ที่ปลูกมาก เช่น Tropica และ Alexis สีแดง Rosa สีชมพู Angel สีขาว Simba สีขาวขอบเขียว และ Sweet heart สีชมพู เป็นต้น ปัจจุบันหน้าวัวเป็นไม้ตัดดอกที่มีมูลค่า และ เป็นที่ต้องการของตลาดมาก เนื่องจากมีรูปลักษณ์ และสีสันสวยงาม รวมทั้งมีความคงคนในการใช้งาน ที่ อ.วังน้ำเขียวนี้ สามารถปลูกดอกหน้าวัวได้ดี จึงมีการขยายการปลูกเพิ่มขึ้นทุกปี รวมทั้งมีผู้สนใจแวะเข้าชมสวน และศึกษาการปลูกกันเป็นประจำ มีการจำหน่าย ดอกหน้าวัวหลากหลายสี และ ต้นพันธุ์ ต่าง ๆ คุณภาพรับประกันได้ ไม่ว่าจะเป็นด้านความสด สวย และ ทนทาน และ ราคาไม่แพง

ผักปลอดสารพิษ

on . Posted in สถานที่ท่องเที่ยว

กลุ่มผู้ปลูกผักปลอดสารพิษ มีจุดถ่ายทอดเทคโนโลยีอยู่ที่ บ้านสุขสมบูรณ์ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา จะเน้นปลูกผักกาดหอมเป็นพืชหลัก ซึ่งมีอยู่ เกือบทุกสายพันธุ์ และยังถือเป็นกลุ่มแรกที่มีการปลูกผักกาดหอมอย่างจริงจังป้อนให้กับ ตลาดหลายระดับภายในประเทศ มีการปลูกผักกาดหอมหลากหลายพันธุ์ และ หลากสีสันสวยงาม ภายในพื้นที่ 125 ไร่ โดยได้แบ่งพื้นที่ให้สมาชิกเข้ามาปลูกผักทั้งสิ้นประมาณ 30 - 40 ไร่ โดยที่สมาชิก จะอยู่แบบเกื้อกูลกัน ให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกันไม่ว่าจะเป็นค่าเมล็ดพันธุ์ ค่าปุ๋ย ค่าวัสดุ อุปกรณ์ ส่วนผลกำไรที่เหลือจึงจะนำมาเป็นเงินทุนหมุนเวียนภายในกลุ่มต่อไป ต้องการ เยี่ยมชม สามารถเข้าชม และเรียนรู้การผลิตได้ทุกวัน ผลิตและจำหน่าย ผักเมืองหนาวปลอดสารพิษ อาทิ สลัดคอส สลัดแก้ว บัตเตอร์เฮด เรดลีฟ เรดโอ๊ก กรีนโอ๊ก

Bonus William Hill
Bonus Ladbrokes
Premium Templates